Tư vấn gia đình Tư vấn làm đẹp

4 NGUYÊN NHÂN RẠN DA SAU SINH Ở PHỤ NỮ

Rạn da sau sinh ở phụ nữ do đâu? Đây dường như là vấn đề nan giải với các chị em nhưng chúng ta không hề biết, muốn chữa được bệnh phải hiểu bệnh xuất phát từ đâu.

4 nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ

1. Cơ chế gây nên tình trạng rạn da

Rạn da ở phụ nữ sau khi sinh là do khi mang thai trọng lượng cơ thể cũng như kích thước vòng bụng người phụ nữ tăng lên đột ngột khiến da giãn không kịp làm cho các sợi đàn hồi collagen và elastin dưới da căng giãn và bị đứt gây nên sự rạn nứt cho bề mặt da. Ban đầu bạn thấy chúng có màu hồng, thời gian về sau sẽ lành lại bạn sẽ thấy chúng tạo thành các sẹo màu trắng hoặc thâm tùy từng cơ địa. Nếu như không có phương pháp khắc phục bệnh sớm thì chúng có nguy cơ vĩnh viễn không biến mất

Rạn da ở phụ nữ sau khi sinh là do khi mang thai trọng lượng cơ thể cũng như kích thước vòng bụng người phụ nữ tăng lên đột ngột khiến da giãn không kịp làm cho các sợi đàn hồi collagen và elastin dưới da căng giãn và bị đứt gây nên sự rạn nứt cho bề mặt da

2. Rạn da sau sinh do cơ địa

Mỗi người đều có cơ địa da khác nhau, đối với nhiều người có cơ địa da kém đàn hồi, săn chắc dẫn đến khi cơ thể thay đổi trọng lượng đột ngột da dễ bị rãn đứt.  Có thể nói tình trạng rạn da này thường là do mẹ di truyền cho con gái.

Rạn da sau sinh do cơ địa

Ngoài ra đối với những ai sở hữu làn da khô cũng dễ gặp phải tình trạng rạn da . Vì vậy đối với tình trạng rạn da do da khô thì bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể để hạn chế tình trạng rạn da xảy ra.

3. Rạn da do tăng cân nhanh quá mức

Tình trạng rạn da sau sinh xảy ra ở 90% chị em

Tăng cân quá nhanh da không kịp đáp ứng sự bao bọc so với trọng lượng dẫn đến rãn nứt từng sợi tế bào

 

About the author

Bác sĩ Linh

27 Comments

Leave a Comment