Tư vấn làm đẹp

Cây chùm ngây – vị thuốc thần kì gia đình nào cũng nên trồng.

Những năm gần đây, cây chùm ngây bắt đầu du nhập vào nước ta, tác dụng của nó đã được quảng bá là một loại “thần dược”có tác dụng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe của con người. Có lẽ, chính vì thế nhiều người đã biết tất tần tật những công dụng của cây chùm ngây trong thực phẩm và hầu như trong gia đình nào cũng có trồng vài cây ở nhà.

Cây chùm cây là một thực vật thân gỗ, thường không có gai và rất óng chuốt. Thân cây có màu xanh mốc, lá cây thường mọc đối nhau, vào mùa xuân tháng một và tháng hai nở hoa và quả chùm ngây rất đặc biệt khi có ba cạnh. Chùm ngây có rất nhiều tác dụng, hầu hết các bộ phận trên cây đều có thể điều chế làm vị thuốc và phổ biến nhất là phần lá vì có thành phần dinh dưỡng kali, canxi và vitamin C cao hơn cả.

Cây chùm cây là một thực vật thân gỗ, thường không có gai và rất óng chuốt

Chùm ngây chứa toàn vẹn những dưỡng chất quý giá từ tự nhiên giúp:

  • Bổ sung các vitamin, khoáng chất, acid amin và protein thực vật.
  • Hỗ trợ hồi phục sức khỏe và tăng cường thể trạng.
  • Cung cấp chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa.

Cây chùm ngây được sử dụng đa dạng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em biếng ăn, ốm vặt, táo bón dài ngày, đến người bị suy nhược cơ thể; giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh. Cây chùm ngây không cần chăm bón nhiều, phát triển hoàn toàn tự nhiên nên khi sử dụng rất an toàn với hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội, bảo toàn và lựa chọn được các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, chứa 25 chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cho người sử dụng cân bằng hợp lý cho cơ thể.

Một ngày, chỉ cần dùng một lượng lá cây chùm ngây phù hợp, bạn và gia đình đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất (canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin E…) trị còi xương, suy nhược cơ thể cho người lớn và trẻ em, chống táo bón.

Chùm ngây tươi mọi người có thể dùng lá để nấu canh, nấu bột, nấu cháo

Chùm ngây tươi mọi người có thể dùng lá để nấu canh, nấu bột, nấu cháo. Phần thân, cành cây chùm ngây được tận dụng triệt để thành phần và bảo toàn dưỡng chất có trong chùm ngây. Trồng cây chùm ngây trong nhà chính là sự lựa chọn cực kỳ khoa học, thông minh và đúng đắn.

About the author

Bác sĩ Linh

30 Comments

Leave a Comment