Tư vấn làm đẹp

Mang bầu có được dùng mĩ phẩm hay không các chị?

Mang bầu có được dùng mĩ phẩm hay không các chị?

Một chia sẻ của một mẹ bỉm sữa đã trải qua những thắc mắc này.

Số là mình đang có bầu 6 tháng , trong 6 tháng vừa qua mình chỉ ở nhà thôi , ít ra ngoài . Chồng thì đi làm chiều tối mới về , ngày nào cũng chỉ có mẹ chồng và mình ở nhà . Dù là có bầu nhưng mà mình vẫn giữ thói quen skincare chăm sóc da đều đặn . Có điều mình hạn chế lại các loại mỹ phẩm , chỉ dùng thiên về làm sạch là chủ yêu . Mình từng tốt nghiệp ngành hóa mỹ phẩm và được đi du học ở Hàn quốc 2 năm về lĩnh vực này , nên mình hiểu cái gì dùng được và không dùng được .

Quan niệm của các bà các mẹ thời xưa là khi có bầu KHÔNG ĐƯỢC DÙNG GÌ HẾT chỉ để mặt mộc thôi . Nhưng mà thử hỏi các chị em , suốt 9 tháng mang bầu , không rửa mặt ( chỉ rửa nước ) thì làm sao sạch được , rồi thay đổi hoocmon , nội tiết tố , mụn lên , da sần sùi , rồi sau khi sinh con , da bụng rạn ra , xấu đủ thứ , chị em nào đủ tự tin là chồng sẽ không chán mình ???

Mình nói như vậy không phải đang lấp liếm cho vấn đề skincare khi có thai mà mình muốn chia sẽ về thói quen chăm sóc bản thân của các bà bầu ạ . Hôm nay , mình đang ngồi thoa một chút dưỡng ẩm do da khô quá thì mẹ chồng mình thấy vậy rồi la mình , còn nói nặng mình nữa . ” mày bị điên hả , có bầu rồi còn xài ba cái này , tính hại cháu tao hay gì , ác độc vừa thôi ” Mẹ chồng mình nói như vậy đó , rồi canh lúc mình đi nấu cơm , quăng hết đóng mỹ phẩm của mình ( bộ mình xài là lancom advance đó ạ ) .

Mình tức lắm nên xách đồ về nhà mẹ luôn .

Quay lại chu trình mình skincare :

Như đã nói mình xài chủ yếu là làm sạch , và hạn chế các loại mỹ phẩm dưỡng , lâu lâu chỉ cấp ẩm xíu cho da đỡ khô . Có bầu thì có bầu , nhưng khi da mặt dơ thì vẫn phải làm sạch chứ ạ !

– Mình xài tẩy trang la roche posay và gần đây là dùng thêm derladie , loại này dùng được cho bà bầu , mình cũng chia sẽ ban đầu là mình học về hóa mỹ phẩm nên khi xem thành phần của cả 2 mình cũng an tâm .

– Tẩy trang xong mình xài sửa rửa mặt , mình xài srm sủi bọt rau củ , loại này làm sạch rất tốt mà người có bầu như mình vẫn xài được .

– Rồi mình dùng xịt khoáng thay cho toner vì toner có bỏ nhiều thành phần không tốt cho người mang thai . Mình xài xịt khoáng của bio-essence . Loại này chủ yếu là nước tinh khiết nên không có nhiều chất khác nên khá an toàn cho người có bầu dùng .

Đó mình xài nhiêu đó thôi đó , ngay cả hủ mặt nạ cho môi của laniege mình cũng không dám xài sợ nuốt vào hại cho em bé , chỉ làm sạch da như vậy thôi . Lâu lâu khô da thì lôi bộ lancom advance ra xài . Dù bộ này siêu an toàn cho người có bầu nhưng mình cũng hạn chế không đụng đến , mà nỡ lòng nào đem quăng hết của mình .

Câu chuyện mình muốn nói ở đây là dù có bầu hay không có bầu thì phụ nữ vẫn phải nên chăm sóc da chứ không thể nào bỏ phế như thế được . Các bà các mẹ ngày xưa không được tiếp xúc nhiều với thông tin mỹ phẩm và thời đó đa số là dùng kem trộn nên suy nghĩ không được tích cực lắm. Thời đại bây giờ ,mỹ phẩm được cải tiến rồi nên phù hợp cho nhiều đối tượng dùng . Mình hi vọng 1 số ít chia sẽ của mình sẽ giúp gì được cho chị em , nhưng mà mình cũng khuyên thật lòng là khi có bầu chị em cũng không nên dùng nhiều thứ quá , làm sạch da cơ bản là đã đủ. Mang bầu hoàn toàn dùng được mĩ phẩm nếu lựa chọn mĩ phẩm đúng cách chị em nhé .

>>>> Xem thêm: Bài thuốc trị rạn da sau sinh hiệu quả nhất hiện nay

About the author

Bác sĩ Linh

Leave a Comment