3 năm sau chia tay chồng cũ, tôi nhắn “nhớ anh”, hôm sau nhận được bưu kiện, mở ra tôi ôm mặt nức nở

chong cu

Tôi tự nhận thấy bản thân không phải phận gái liễu yếu đào tơ, trái lại rất kiên cường và mạnh mẽ. Vốn sinh ra trong gia đình khó khăn nên tôi thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ phải chịu đựng. Thế nên từ lâu tôi đã nuôi cho mình ý chí phải đổi đời đi lên, sau này con mình đỡ vất vả và tôi thì có điều kiện để báo hiếu cho bố mẹ.

Rời khỏi giảng đường đại học, tôi lao vào công cuộc kiếm tiền một cách cật lực. Một phần là để có tiền giúp bố mẹ ở quê trang trải, phần là tôi muốn bố mẹ được tự hào vì tôi. Và tất nhiên tôi là niềm tự hào của bố mẹ nên đi đâu cũng là tấm gương được mọi người khen ngợi.

chong cu 1
Tôi là mẫu phụ nữ độc lập, tự chủ và thực tế

Sau 3 năm “bon chen” giữa cuộc đời vì đồng tiền thì tôi đã nên duyên gặp gỡ với Hoàng. Tôi cảm thấy anh là người giản đơn, thật thà. Sau 2 năm mặn nồng bên nhau thì chúng tôi đi đến quyết định kết hôn. Thế nhưng về ở với nhau dưới một mái nhà thì mới phát hiện ra hai đứa hoàn toàn trái ngược nhau về quan điểm hôn nhân, gia đình.

Đối với Hoàng thì anh cho rằng “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Với anh, đàn ông là trụ cột gia đình, phải có kinh tế còn phụ nữ thì sao cũng được, điều quan tâm nhất của tôi chỉ nên là gia đình, mọi việc từ bếp núc, nhà cửa phải lo chu toàn trước đã. Thế nên Hoàng khuyên tôi nghỉ việc đang làm, về nhà mở sạp hàng nhỏ để dành thời gian tuyệt đối cho gia đình.

Nhưng thời điểm đó, mọi nỗ lực trong 3 năm qua của tôi đang trên đà nhận quả ngọt. Không phải dễ dàng để tôi có được ngày hôm nay nên tôi không muốn dễ dàng vuột mất cơ hội. Tôi bỏ qua việc Hoàng phản đối mà chuyên tâm tuyệt đối vào công việc. Có ngày tôi đi từ sớm đến tối mịt mới về và không thèm để ý gì đến chuyện gia đình cả. Thế nên hai vợ chồng ngày càng xa cách, tình cảm cũng dần nhạt phai.

chong cu
Hoàng đề nghi ly hôn chỉ sau 1 năm chúng tôi về chung một nhà

Cứ như thế suốt 1 năm thì Hoàng đề nghị ly hôn với tôi. Dù tình yêu tôi đối với anh vẫn còn nồng cháy nhưng bây giờ nếu bắt tôi chọn lựa một trong hai thì tôi vẫn chọn sự nghiệp và bỏ chồng. Sau khi trở thành phụ nữ độc thân, tôi lao mình vào sự nghiệp, và quả ngọt đã đến với tôi, tôi được ngồi lên vị trí giám đốc chi nhánh.

Nhưng kể từ ngày tôi và Hoàng ly hôn đến nay cũng đã được 3 năm, tôi vẫn ở thế một mình. Suốt 3 năm trời trồng mỗi khi trở về ngôi nhà lạnh lẽo thiếu vắng đi sự nồng ấm của tình yêu, tôi thấy hiu quạnh vô cùng.

Dù đã đường ai nấy đi nhưng tôi và Hoàng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Tôi vẫn biết rằng 3 năm qua bên cạnh anh vẫn chưa có thêm một hình bóng mới. Mấy hôm trước sinh nhật chồng cũ, không biết ai xui nhưng tôi lại có động lực để nhắn cho anh một cái tin: “Em nhớ anh”. Không nhận được tin nhắn hồi âm của Hoàng, lòng tôi dấy lên sự thất vọng, buồn bã và hụt hẫng. Tôi đúng là kẻ ăn mày quá khứ, chính tôi ngày xưa đã một tay gạt anh sang bên để chọn sự nghiệp đó chẳng phải sao!

Thế rồi bẵng đi 5 hôm, tôi bỗng nhận được một bưu kiện, bên trong là một chiếc váy cưới tinh khôi, tươi mới. Khi còn đang ngỡ ngàng đắn đo liệu ai gửi nhầm không thì tiếng chuông cửa bỗng vang lên. Sau cánh cửa là hình bóng Hoàng. Anh quỳ xuống trong tay là chiếc nhẫn cầu hôn tôi lần hai:

– “Chúng ta quay lại em nhé. Em sẽ lại là cô dâu đẹp nhất trong anh. Trước đó anh đã sai khi có quan điểm người phụ nữ chỉ nên ở nhà quán xuyến tổ ấm. Hãy cho anh có được cơ hội để sửa sai Hằng nhé.”

chong cu quay lai 1
Chúng tôi nhận ra cả hai vẫn còn yêu nhau rất nhiều

Tôi trào dâng nước mắt, nghẹn ngào ôm lấy anh và khóc nấc lên. Bao nhiêu kìm nén của nỗi nhớ nhung, cô đơn trong ba năm qua tưởng chừng như vỡ vụn và òa ra tất thảy. Thực ra sự sụp đổ của cuộc hôn nhân mấy năm trước cũng do lỗi của tôi. Nếu như ngày đó tôi kiên nhẫn bày tỏ nỗi lòng mình, chứng minh cho Hoàng thấy được tôi có khả năng vẹn toàn được cả hai là sự nghiệp và tổ ấm, nếu như ngày đó tôi không vô trách nhiệm trong việc làm vợ thì chúng tôi đã không phải cách xa nhau suốt 3 năm như thế. Nhưng may mắn sao cơ hội đã gõ cửa cho tình yêu của chúng tôi, để tôi được cùng Hoàng xây dựng lại từ đầu. Có lẽ sau những thăng trầm đã đi qua thì chúng tôi sẽ trân quý tổ ấm nhỏ này hơn và hướng đến một gia đình viên mãn, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *