Bắt quả tang chị dâu cùng tình già vào khách sạn, tôi khinh bỉ cười nhưng “quay xe” không kịp khi vỡ lẽ ra sự thật

chi dau cu.c

Nửa năm trước, anh trai tôi đường ai nấy đi với vợ. Chị dâu là người không có vẻ ngoài, lại chỉ là một nhân viên thường phục vụ tại nhà hàng ăn uống, gia cảnh nếu không nói là tầm thường vì ở quê bố mẹ thuộc diện hộ nghèo.

Cái ngày mà anh dắt chị về nhà ra mắt, mẹ tôi tỏ rõ thái độ thờ ơ. Sau khi bằng mọi cách anh cưới chị về thì mẹ tôi càng bất mãn hơn khi chị không chịu sinh con ngay. Lý do chị đưa ra là vì muốn dành tâm huyết cho sự nghiệp. Nhưng thành công nào có thấy đâu, chị vẫn là một phục vụ ở nhà hàng thôi.

chi dau cu.a
Ngày chị về ra mắt, mẹ tôi không ưa chút nào

Sau 1 năm bên nhau, anh chị tôi hai đường hai ngả. Anh tôi nhanh chóng lên xe hoa lần nữa, nhà chị dâu mới khác hẳn chị dâu cũ, rất có điều kiện nên cuộc sống cảm giác cũng phấn chấn hơn gấp nhiều lần. Cả nhà tôi ai nấy đều mừng cho anh. Rồi cho đến cái ngày hôm qua, lúc đang ngồi hàn thuyên cùng bạn tại một khách sạn thì tôi tình cờ gặp chị dâu cũ. Chị ấy không nhìn thấy tôi, có điều nhìn chị ấy như lột xác thành người khác khiến tôi sững sờ. Chị dâu cũ ăn diện lên hương, sang chảnh và thần thái hơn trước nhiều. Tay chị ta đang khoác vào một ông gia đi về phía khách sạn dưới sự cung kính của lễ tân.

Tôi không giấu được bật ra tiếng cười nhếch mép khinh bỉ. Không thể ngờ chị dâu cũ tưởng thanh cao hiền lành cho cam cuối cùng lại đến bước đường này. Ông già kia chắc là người có tiền, sau ly hôn anh tôi chị ta nỡ đi làm bồ nhí e ấp bên người.

chi dau cu.b
Tôi khinh bỉ cười khi thấy chị dâu cùng tình già đi vào khách sạn

Tôi muốn đứng dậy ra về thật nhanh để kể chuyện này với mẹ và anh trai. Không biết hai người đó có ngớ người như tôi không. Còn đang trong một mớ suy nghĩ thì lại bắt gặp chị dâu đi ra cùng ông già kia, theo họ còn có một người đàn ông mặc vest đạo mạo, nhìn chắc là quản lý chính của khách sạn này. Họ vừa đi vừa chuyện trò làm tôi dấy lên nỗi suy nghĩ băn khoăn.

Mãi đến khi ra về, tôi lân la hỏi thăm quầy lễ tân thì mới sa sầm mặt mày, cảm giác ứa gan, khó chịu khi biết ông già kia chính là giám đốc khách sạn, còn chị dâu của của tôi lại là con gái của ông ta.

Đắn đo mãi mới có dũng khí để liên lạc với chị dâu cũ, tôi mới vỡ lẽ ra mọi điều không thể ngờ. Hóa ra gia đình chị dâu cũ sở hữu chuỗi nhà hàng, khách sạn với mấy chục cơ sở tại thành phố lớn, gia đình có sẵn cả ngàn tỷ đồng. Anh tôi nên duyên gặp gỡ với chị khi đang ăn uống nhà hàng, chị đến đó để học việc. Họ có chung sở thích về đánh đàn nên nhanh chóng bắt chuyện với nhau rồi nảy sinh tình cảm.

Gia đình chị dâu cũ nào có để anh tôi lọt vào mắt, chê anh không đáng tin và thiếu chí tiến thủ. Chị đã chấp nhận bỏ hết mọi thứ, từ bỏ gia đình để đến với anh. Ngày nhà tôi đón dâu, bố mẹ chị dâu chỉ đơn giản làm đám cưới nhỏ ở căn nhà từ thời cũ ở dưới quê, không công bố cho bà con hai họ nên gia đình tôi cứ ngỡ là gia cảnh chị túng thiếu lắm.

chi dau cu.c 1
Hóa ra chị dâu là con gái của một gia đình trâm anh thế phiệt

Sau hôn nhân 1 năm, anh tôi làm ăn phá sản, nợ nần tứ tung. Chị dâu nhớ lời bố mẹ răn dạy là đàn ông có trải qua khó khăn thử thách thì mới trưởng thành được. Nên chị không giúp đỡ gì để để mặc anh xoay xở. Sau cùng thứ chị nhận về là lời đề nghị ly hôn, chứng kiến anh lấy một cô gái khá giả hơn để cậy nhờ. Chị quá sững sờ và thất vọng, quay về xin lỗi gia đình và nhận một bài học để đời cho chính mình. 

Tôi đến bây giờ vẫn không biết nên kể như thế nào với mẹ và anh trai. Qủa là bố mẹ chị ấy có mắt nhìn người khi nhìn nhận ra được bộ mặt của anh trai tôi. Tôi chỉ tiếc cho anh trai đã không biết cố gắng, không biết phấn đấu và coi trọng người vợ bên cạnh mình. Để rồi bỏ lỡ một cô vợ có gia thế hiển vinh. Tôi tin chắc mẹ và anh tôi khi vỡ lẽ ra sự thật này sẽ tiếc hùi hụi không thôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *