Tư vấn làm đẹp

8 Cách để tăng vòng 1 sau sinh, chống chảy xệ an toàn

Mang thai là thời gian của những thay đổi lớn trong vóc dáng của người phụ nữ, từ sự tăng giảm của các loại hormone khác nhau, đến sự tăng giảm của bộ ngực phụ nữ. Cho dù bạn có chọn cho con bú hay không, việc mang thai một mình có thể sẽ thay đổi kích thước, hình dạng và vị trí của bộ ngực.

Điều gì xảy ra với ngực của bạn sau khi mang thai và cho con bú? Đối với một số người, kích thước bầu ngực to hơn hoặc giữ nguyên, trong khi đối với phần lớn chị em, ngực sau sinh trở lại kích thước ban đầu, hoặc nhỏ đi. Sự thay đổi kích thước này và sự giãn nở và co rút của da xung quanh mô vú có thể khiến toàn bộ vùng ngực trên bị chảy xệ. Theo Tiến sĩ William T. Stoeckle, “Vấn đề với bộ ngực chảy xệ thường là sự kết hợp của hai vấn đề:. 1. mất khối lượng vú và 2. mất độ đàn hồi của da chứa các mô vú lên” 

Cách để tăng vòng 1 sau sinh, chống chảy xệ như sau cùng tham khảo nhé

1. Mặc áo ngực đúng cách khi mang thai. Bạn phải chú ý mặc các loại kích cỡ áo ngực khác nhau trong vòng chín tháng mang bầu vì thời kì này ngực sẽ bị thay đổi kích thước to hơn, vì vậy đừng mua cả 1 lô áo ngực 1 cỡ duy nhất. Thay vào đó, hãy chuẩn bị để được trang bị cứ 3 tháng ta đo và thay 1 áo ngực cỡ to hơn. Ngoài ra cũng nên chọn 1 chiếc áo ngực không đệm mút dành cho ban đêm đi ngủ bạn nhé. 

2. Mặc áo ngực đúng SAU khi mang thai. Nếu bạn đang nghỉ dưỡng sau mang thai, bạn cần phải chọn áo ngực phù hợp vừa dễ cho con bú. Hãy chuẩn bị áp ngực vừa kích thước ngực. Chứ đừng thả rông sẽ rất dễ khiến ngực chảy xệ 

3. Tăng cân vừa phải khi mang thai. 

Khi mang bầu thì hormone và việc tiết sữa sẽ khiến ngực căng to hơn, khi mang bầu việc ăn nhiều cho con có dưỡng chất khiến tăng cân, tăng cân cũng làm tăng các mô mỡ ở vú. Tuy nhiên nên tăng cân ở mức vừa phải để ngực không bị chịu sức nặng quá lớn, da ngực không bị co dãn quá mức khiến ngực bị xệ sau sinh 

4. Giảm cân hợp lí sau sinh

Đừng giảm cân cấp tốc quá nhanh sau sinh khiến ngực bạn cũng vì thế mà teo nhỏ lép xẹp lại khôg còn tí mô mỡ nào nữa. Giảm cân đúng cách vẫn đẩy đủ chất dinh dưỡng thì ngực vẫn đầy đặn, không chảy xệ bạn nhé.

5. Giữ ẩm cho ngực

Cách để tăng vòng 1 sau sinh là giữ ẩm cho ngực và matxa ngực

Bơ ca cao, bơ hạt mỡ, dầu hạnh nhân, hoặc nhiều loại dưỡng ẩm dành cho da vùng ngực, mấy loại này vô cùng an toàn cho cả bé khi bú mẹ, có thể hỗ trợ độ đàn hồi, sản xuất collagen và khả năng phục hồi chung của da vú. Kết hợp giữ ẩm với một chút mát xa nâng ngực để cảm thấy dễ chịu hơn ngay lập tức. Ngoài ra việc dưỡng ẩm cũng có thể giúp ngăn ngừa và làm mờ sự xuất hiện của vết rạn da.

6. Tập thể dục 

Để tăng kích thước ngực sau sinh hãy dùng bằng cách tập luyện cơ ngực trên (chẳng hạn như khi bạn thực hiện động tác chống đẩy hoặc ấn hai lòng bàn tay vào nhau trong khi hướng khuỷu tay ra hai bên). Tăng cường sức mạnh cơ bắp và cơ lưng của bạn cũng sẽ giúp bạn tăng sức mạnh bằng cách cải thiện tư thế và cho phép bạn nâng cơ ngực 

7. Nước lạnh Tắm bằng nước lạnh sẽ giúp da quanh ngực co lại và nâng lên

8. Dùng thuốc nở ngực 

Thuốc nở ngực hiệu quả an toàn bạn có thể tham khảo tại: Thuốc nở ngực hiệu quả

 

About the author

Bác sĩ Linh

Leave a Comment