Đang vụng trộm thì vợ người tình về, tôi chui tọt xuống giường trốn thì bên tai nghe nghe tiếng nói thì thầm

vung trom 4

Chồng cũ của tôi là người chỉ biết có mỗi công việc, trong mắt anh ấy công việc là “định mệnh” cuộc đời. Cứ đến kỳ chi tiêu mỗi tháng, anh ta sẽ vứt trước mặt vợ một khoản tiền và xem nghĩa vụ của mình như thế là xong. Chuyện “chăn gối” của vợ chồng thì thưa hơn việc đi công tác của anh, tình cảm vợ chồng thì nhạt nhòa như dấu chân của anh mỗi lúc gần bên tôi. Chỉ giận hơn là khi tôi hờn dỗi, anh ta bảo tôi đang sinh sự gây điều.

vung trom 2
Những lần hờn dỗi, theo lý của anh ta thì tôi đang là kẻ sinh sự, gây điều

Theo cái lý của anh ta thì vợ chồng đã có với nhau một mặt con rồi chứ đâu còn là tuổi thanh niên mới nhú nữa mà si mê quấn quít. Chồng bảo tôi quá nhàn rỗi nên kiếm điều gây sự, còn khuyên tôi tìm thêm việc mà làm cho bớt rảnh, còn anh thì quá mệt mỏi vì công việc rồi nên không mặn mà thiết tha chút gì.

Rôi tôi đã lỡ “hồn sa vào đôi mắt” của anh trưởng phòng của công ty đối thủ. Anh ấy là người có vẻ ngoài tuấn tú, tài giỏi đúng chuẩn mẫu hình của bao người con gái. Khi chúng tôi lén lút qua lại với nhau, dù là cương vị của một trường phòng tất bật trăm công nghìn việc nhưng anh vẫn dành thời gian riêng cho tôi, mua quà tặng tôi bất kể lý do gì. Lúc này đây tôi mới hiểu ra rằng đàn ông không phải vô tâm mà vì họ có muốn hướng sự quan tâm đó đến cho mình hay không thôi.

Tôi đang chìm đắm trong cơn say của cuộc tình vụng trộm nên chồng không còn là điều tôi quan tâm. Ngày hôm đó biết được vợ của người tình đi du lịch ở xa nên tôi nài nỉ được cùng anh qua đêm ở chính cái giường tân hôn của họ. Thực ra là đàn bà với nhau, tôi rất đố kỵ việc anh ngày ngày tay ấp gối kề với một người phụ nữ khác, tôi muốn trong mắt anh chỉ có tôi và chiếc giường của vợ chồng anh cũng phải có hơi ấm của tôi.

vung trom 3
Tôi ghen tỵ với vợ của nhân tình

Cánh cửa phòng ngủ của họ vừa mới khép lại thì tôi nghe thấy tiếng bước chân đột ngột trở về. Hóa ra cô ta giả vờ lên một chuyến du lịch để qua mắt chồng, nhưng sự thật là về bắt ghen tận tay, day tận mặt. Tôi liền thoắng chui vào gầm giường và lòng không mảy may lo sợ lắm. Vợ anh ta theo tôi chỉ là người đàn bà bình thường, may mắn có phúc vớ được ông chồng hoàn hảo. Có giỏi thì hãy biết giữ, chứ giờ đây anh ấy đã thuộc về tôi rồi thì làm gì có quyền mà ghen tuông.

Cùng lắm khi tôi chả khai mà chối bay chối biến. Sau đó buông lời từ biệt không gặp nữa là xong. Tất nhiên chúng tôi về sau sẽ biết giữ ý tứ hơn, chỉ cần chọn một điểm đến khác nữa là được chứ gì.

Núp dưới gầm giường, dỏng tai lắng nghe cuộc nói chuyện với vợ chồng họ thì thực sự như tôi nghĩ, lời nói của cô ta như gió thổi qua tay, không có lấy một phần trọng lượng. Tôi thầm liếc và nở nụ cười khẩy hả hê và khinh thường người đàn bà không có giá trị trong mắt chồng ấy. Nếu là tôi, tôi mà phát hiện ra chồng mình ngoại tình thì cô ta sẽ ăn trọn cú tát và bây giờ không có chỗ cho việc  ngồi ở đây nghe ngóng như tôi đâu. Có đời nào mà phát hiện ra chồng mình ngoại tình mà vợ lại khép nép sợ sệt không dám lên tiếng nửa lời chứ.

Thời điểm con tim tôi bỗng như khựng lại vài nhịp khi bỗng một tiếng gọi thơ ngây và dè dặt xen vào: “Mẹ ơi, mẹ đang ở đây phải không?”. Chân tay tôi như rụng rời không chút sức lực nâng lên, chủ nhân của tiếng gọi ấy không ai ngoài cô con gái bé bỏng 5 tuổi của tôi.

Tôi khó khăn bò ra lóp ngóp, váy áo xộc xệch, đầu tóc rối bời, thảm hại trước ánh nhìn của bé con. Con gái sau khi thấy mẹ thì vui vẻ chạy đến, ôm chân mẹ không rời: “Mẹ ơi hãy về nhà với con, con đến đây để đón mẹ về nè…”. Tôi đêm ấy đã qua mắt chồng bằng cách bảo với anh mình đi công tác rồi lén lút đến lăng loàn tại nhà nhân tình.

Phía bên ngoài cửa phòng là dáng hình lãnh đạm của chồng tôi, nhưng tôi biết ẩn đằng sau nó là một ngọn lửa bừng bừng. Anh ta rồi sẽ cho tôi trả giá bằng những cách thức tàn nhẫn lạnh người nhất. Hẳn là vợ của người tình đã lên kế hoạch này và cùng chồng vạch bộ mặt giả dối của tôi.

vung trom 1
Tôi thật có lỗi với con gái, sau này nó sẽ phải mang danh con gái của kẻ phá hoại gia đình người khác

Tôi có thể đã sai, nhưng họ có quá đáng không khi cho con gái tôi chứng kiến cảnh mẹ nó như thế này. Nó còn quá ngây thơ và trong sáng, tôi không muốn nó bị vấy bẩn tâm hồn vì điều này. 

“Đến bây giờ mới biết hổ thẹn à? Rồi con gái cô sẽ bị chúng bạn cười cợt và chửi rủa khi mẹ nó là người đàn bà phá hoại gia đình người khác”. Chồng tôi gằn và nhả ra từng chữ khiến tôi buốt cả sống lưng.

Cuộc đánh ghen hôm ấy nhẹ nhàng không có dấu ấn của một cuộc chửi bới, lăng nhục nào nhưng nó lại có sức mạnh tàn phá suy tư của tôi. Tôi đã chấm dứt qua lại với người tình, vợ chồng anh ta đã quay lại cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng bên này gia đình tôi thì nát tan. Con gái tôi thì quá trong sáng nên thi thoảng vẫn hỏi mẹ sao hôm đó mẹ lại ở gầm giường người ta. Câu hỏi như vết dao đâm khiến lòng tôi chua chát và hổ thẹn. Tôi chỉ biết giá như nhưng cuộc đời này đâu có chỗ cho hai từ giá như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *