Tình yêu chưa chắc sẽ đến với vợ tốt nhưng hạnh phúc chắc chắn đến với vợ thông minh, bởi 4 lý do cơ bản

vo thong minh yeu dung nguoi

Người ta thường nói phụ nữ xinh đẹp không bằng thông minh. Và sự thực là lòng người khó đoán, chuyện tương lai của cuộc hôn nhân cũng chưa nói trước được điều gì. Hôn  nhân không phải là bản giao kèo cho đi và nhận lại, thế nên chưa chắc bạn cho đi thì sẽ chắc chắn nhận lại được điều gì. Con tim là thứ không thể điều khiển, hạnh phúc là điều không phải muốn chọn lựa là có được. Nhưng, tính cách và sự khôn khéo trong hành xử là điều người phụ nữ có thể làm. Thay vì trở thành một người vợ tốt thì trước đó hãy là người vợ thông minh, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Phụ nữ tốt cho cảm xúc chi phối, phụ nữ thông minh lấy lý trí đặt lên hàng đầu

Phụ nữ tốt thường có tính thiện lương, thương người, dễ xao xuyến trước những lời xin lỗi hay lời hứa hẹn. Đối với họ, cảm xúc là điều kiện tiên quyết để ra một quyết định nào đó. Và đó cũng là thứ khiến họ sống hoài với những kỷ niệm đã qua. Chính vì thế nên họ dễ dàng tha thứ cho người đàn ông trước đó đã làm mình tổn thương, vối suy nghĩ anh ta sẽ thay đổi sau này. Một viễn cảnh thật dễ đoán, người chồng đó sẽ mãi như thế vì nghĩ rằng dù cho mình làm bất cứ thứ gì thì vợ mình cũng sẽ tha thứ. Hôn nhân của người phụ nữ dễ mềm lòng đó sẽ đi vào ngõ cụt.

vo thong minh
Phụ nữ tốt cho cảm xúc chi phối, phụ nữ thông minh lấy lý trí đặt lên hàng đầu

Phụ nữ thông minh chọn chồng ngoài cảm xúc thì song hành với nó luôn là lý trí. Dù yêu đậm sâu đến mấy nhưng đối tượng kết hôn đã phạm vào những nguyên tắc cấm kỵ thì họ cũng sẵn sàng buông tay. Bởi lẽ họ hiểu rằng, mới hẹn hò đã vậy, khi đã bước vào hôn nhân gia đình thì mọi thứ sẽ càng tệ hơn thôi, bản thân ngay từ đầu nên chừa một đường lui cho chính mình.

Vợ tốt loay hoay bận bịu chuyện chồng con, vợ thông minh xem việc phát triển bản thân là điều quan trọng

Những người vợ tốt thường đặt gia đình, chồng con là trên hết, họ sẵn sàng hy sinh sự nghiệp của bản thân để đầu tư, vun vén cho tổ ấm. Để rồi theo năm tháng, chồng chỉ cảm thấy cô vợ tụt hậu, nhàm chán, khiến anh ta xấu hổ mỗi lần cùng nhau xuất hiện trước mặt bạn bè.

Người vợ thông minh sẽ hiểu rằng chính sự nghiệp riêng của bản thân là điều giúp cô ấy tỏa sáng và sống một cuộc sống mình hằng mong. Cô ấy sẽ khéo léo cân bằng giữa gia đình và công việc, bày tỏ quan điểm muốn được chồng chia sẻ trách nhiệm thay vì phải cáng đáng một mình. Từ đó chồng sẽ luôn nể trọng sự độc lập, tự tin của vợ và anh ấy cũng ý thức tốt trách nhiệm, vai trò với gia đình chung.

vo thong minh xem viec phat trien ban than la dieu quan trong
Vợ tốt loay hoay bận bịu chuyện chồng con, vợ thông minh xem việc phát triển bản thân là điều quan trọng

Vợ tốt trông chờ chồng đối xử tử tế, vợ thông minh hiểu tự mình cần yêu lấy mình trước tiên

Bởi lẽ vợ tốt luôn hết mình vì chồng con, nên cái mà họ hy vọng nhận được sẽ là sự đền đáp, thấu hiểu và bù đắp của chồng cho công lao của vợ. Họ luôn tâm niệm việc “gái có công thì chồng không phụ” để rồi cho đi không toan tính, đánh đổi mọi thứ cho đạo đức và sự tử tế của người chồng. Nếu đối phương là người đàn ông hiểu chuyện, tốt tính thì cô vợ ấy thành công, nhận về những điều mình hằng mong muốn. Trái lại đối phương là người bạc bẽo thì thứ mà cô ấy nhận về chỉ có cay đắng và tổn thương.

Ngược lại, người vợ thông minh sẽ không tin ai ngoài việc tự mình nắm lấy hạnh phúc cho riêng mình. Cô vợ ấy biết tự yêu lấy bản thân, đối xử tốt với chính mình đầu tiên để dù vật đổi sao dời thì bản thân vẫn có thể đứng vững, một đường lui luôn có sẵn để “chạy đi”.

Vợ tốt dùng dằng lưỡng lự, vợ thông minh không để bản thân và con cái bị kẹt lại với gã đàn ông tồi

vo thong minh lay ly tri dat len hang dau
Vợ tốt dùng dằng lưỡng lự, vợ thông minh không để bản thân và con cái bị kẹt lại với gã đàn ông tồi

Trái tim là thứ khó nắm bắt, khó điều khiển. Đến cả con tim của ta ta còn không hiểu được thì làm sao hy vọng thay đổi được trái tim người. Một khi người đàn ông đã phản bội thì hãy nên dứt áo ra đi, không dùng dằng thiếu quyết đoán, càng ở lại lâu bao nhiêu, ta lại càng tổn thương bấy nhiêu. 

Người vợ tốt đối diện với sự thật bị chồng phản bội thì cô ấy như sụp đổ cả một bầu trời. Cô ấy sẽ cần mất rất nhiều thời gian mới có thể thoát ra được bể tình trầm luân ấy, thậm chí còn cố gắng níu kéo một người tệ bạc đã nỡ vứt bỏ mình đi.

Người vợ thông minh rơi vào nghịch cảnh cũng sẽ buồn đau nhưng thay vì oán trách và để khổ tình đó hành hạ chính mình và con cái thì cô ấy tỉnh táo, quyết đoán dứt khoát ra đi. Nhanh chóng chữa lành vết thương, phụ nữ thông minh sẽ biết chọn cho mình một lối đi đầy hoa tươi mới. Đứng lên sau đổ vỡ, họ xứng đáng nhận được một bến đỗ bình yên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *