Làm dâu được chục ngày mà thấy chú chồng là tôi tim đập chân run, chỉ muốn bỏ chạy thục mạng

chu chong.4

Tôi sinh ra trong một gia đình miền núi vùng Tây Bắc. Hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nhưng bố mẹ chỉ có 2 cô con gái là tôi và chị gái nên chiều chuộng lắm. Chị em tôi càng lớn càng nở nang hình hài, đường nét duyên dáng khiến bao anh trong làng phải mê mệt. Nhưng chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của con đường học vấn nên chuyên tâm cho nó và bố mẹ tôi rất tự hào về 2 cô công chúa bé bỏng của mình.

Đến khi lên đại học ở Hà Nội thì tôi chính thức rời xa vòng tay bố mẹ và chuyển ở trọ cùng 2 người bạn khác nữa. 3 đứa đều là dân tỉnh lẻ lên phố nên luôn cố gắng bảo bọc, giúp đỡ nhau.

chu chong.1
Lý trí của tôi đã không thể chiến thắng được con tim biết yêu, biết rung động

Bố mẹ ở quê dù rằng kiếm tiền khó nhọc nhưng luôn cố gắng dành cho chị em tôi những sự đủ đầy nhất. Đối với họ thì tôi chính là lý do của mọi sự cố gắng và bố mẹ luôn nhắc nhở tôi cố gắng phát triển sự nghiệp để tự lo cho bản thân về sau.

Dù dặn lòng là chỉ chuyên chú cho việc học nhưng tôi đã lỡ bị tình yêu dẫn mắt. Lý trí mà tôi cố gắng dặn lòng điều khiển cũng không thể đánh bại được con tim. Tôi và anh nên duyên gặp gỡ trong một cuộc tụ tập bạn bè. Anh đã ra trường, có sự nghiệp riêng và là công tử của một gia đình giàu có. Dù rằng bạn bè bên cạnh luôn cảnh báo rằng anh là kẻ trăng hoa, thay bạn gái hơn thay áo nhưng tôi vẫn như con thiêu thân không màng nghĩ suy lao vào.

Khi chìm đắm vào cuộc yêu, tôi dành thời gian cho bạn trai thâu đêm suốt sáng. Anh dẫn tôi đến những hộp đêm bay nhảy, rồi bến đỗ cuối cùng là nhà nghỉ. Tôi như người không lý trí cứ thế theo anh. Dù rằng đã uống viên tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần quan hệ nhưng sự không mong đã xảy ra. Năm 3 đại học, tôi, người nhân được sự kỳ vọng của bố mẹ đã dính phải bầu.

chu chong.1
Cái thai đến chính là tiếng sét giữa trời quang, tôi sợ hãi tìm cách bỏ nó đi

Cái thai đến như là tiếng sét giữa trời quang. Tôi sợ hãi chỉ dám kể cho anh nghe, ngoài ra không một ai hay biết. Anh tất nhiên muốn tôi bỏ cái thai đi. Đường cũng đã tận nên tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm đến bệnh viện nhờ bác sĩ bỏ đi đứa con còn chưa nguyên hình hài của mình.

Người bác sĩ giúp tôi thực hiện thủ thuật bỏ thai chính là nam bác sĩ sản khoa đã có tuổi. Ban đầu ông ấy đưa cho tôi lời khuyên là giữ lại đứa bé vì biến chứng nguy hiểm về sau. Nhưng tôi và anh đã quyết khiến bác sĩ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo lời của bệnh nhân. Ông sau đó còn cho tôi một đơn thuốc bảo uống cẩn thận và dặn hễ có chuyện gì thì phải đến tìm ông để khám.

Cái thai bỏ xong cũng là lúc mối quan hệ của chúng tôi rạn nứt và mâu thuẫn. Anh cũng đã buông lời chia tay tôi với lý do là không hợp. Chúng tôi đã không còn đồng hành cùng nhau như những lời hẹn thề bạn đầu. Kể từ đó về sau chúng tôi đã chấm dứt duyên gặp gỡ và tôi cũng đã nên duyên với người chồng hiện tại.

Chồng hơn tôi 4 tuổi, anh chia sẻ bố mẹ anh là người ở quê chất phác lại hiền lành nên tôi đã 3 lần ghé về nhà anh chơi. Ở quê thì nhà anh ở cạnh bên nhà chú ruột nhưng chưa lần nào tôi được diện kiến chú. Được biết ông là một bác sĩ sản phụ khoa ở bệnh viện trên thành phố nên ít có thời gian ở nhà.

Và lần đầu tiên tôi được gặp chú là vào ngày lễ thành hôn. Nhưng thay vì sự mong đợi được đến chào hỏi đường hoàng thì tôi lại hoảng sợ ngoảnh mặt bỏ đi bởi chú không ai khác chính là bác sĩ đã thực hiện thủ thuật bỏ đi đứa con trong bụng tôi.

chu chong.3
Chú càng tỏ ra bình thường và quan tâm đến sức khỏe của tôi thì tôi càng lo sợ

Khoảng thời gian mới về làm dâu nhà chồng, mỗi lần thấy sự hiện diện của chú là tôi run lên vì hoảng sợ. Còn bên kia chú tỏ ra như không có chuyện gì, cũng không đả động chút nào tới chuyện cũ. Thậm chí chú còn mở lời hỏi tôi rằng chuyện lần trước có khiến tôi gặp biến chứng nào không? Nếu như có điều gì bất thường thì hãy tìm chú để chú kịp thời khám và điều trị.

Chú càng nhiệt tình bao nhiêu thì tôi càng run sợ và lắng lo bấy nhiêu. May rằng sau cuộc phá thai đó tôi vẫn an toàn chứ chưa gặp điều gì xui rủi. Điều đáng lo sợ nhất là sự tình này đến tai chồng tôi và gia đình nhà chồng. Tôi nên làm sao bây giờ để không bị sụp đổ mọi hình tượng mà bấy lâu nay tôi đã cố dựng xây nên? Và nếu có một ngày chú lỡ lời đề cập đến chuyện này trước mặt gia đình nhà chồng thì tôi nên biết chạy đâu để trốn chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *