Năm lần bảy lượt bỏ thai do “sống thoáng”, nữ sinh sau khi lấy chồng sinh con ai cũng phải tránh xa

nu sinh bo thai.2

Từ lâu nay, nhận thức của mỗi người đều được phổ cập việc phá thai, sẩy thai là điều chi phối rất lớn đến sức khỏe sinh sản về sau. Các nhà nghiên cứu cho biết, một lần phá thai có khả năng làm giảm 10% khả năng thụ thai và tăng nguy cơ sinh non, sảy thai cho những lần tiếp theo. Và chính bà mẹ trong trường hợp này là minh chứng tiêu biểu cho những lần bỏ thai vô tội vạ của mình.

nu sinh bo thai.1 1
Tiểu Mễ là cô gái “thoáng” trong lối suy nghĩ lẫn phong cách hẹn hò

Tiểu Mễ là cô gái trẻ 28 tuổi đến từ Trung Quốc. Vốn xinh đẹp lại còn thoáng trong lối sống lẫn tư tưởng nên Mễ Mễ đã thoải mái “lên giường” với người này người kia. Thế nhưng, vì không trang bị kiến thức về các biện pháp tránh thai cho mình nên Tiểu Mễ đã để “dính bầu” đến tận 4 lần. Và cả 4 lần đó vì chưa sẵn sàng lại không muốn phải một mình chịu cảnh nuôi con do bạn trai không nhận nên Tiểu Mễ đã bỏ con đi.

Sau khi ra trường, có công việc ổn định, Tiểu Mễ đã nên duyên và phải lòng với một đồng nghiệp ở công ty có ngoại hình, tính cách tốt và gia thế khá giả. Thấy rằng đây sẽ là một điểm dừng chân tốt và bản thân thì cũng đã đến tuổi gả chồng nên Tiểu Mễ đã chấp nhận lời cầu hôn của bạn trai và tiến đến hôn lễ.

Sau thời gian là vợ là chồng, Tiểu Mễ vì muốn nhanh chóng có con để có được chỗ đứng vững chắc trong nhà chồng nhưng dù đã “thả” hơn 1 năm nhưng cô mãi vẫn chưa có tin vui. Cô lúc này mới chột dạ lo sợ “nghiệp” xảy đến do trước đó mình đã từng phá thai nhiều lần tạo nên. Cô quyết định đi thăm khám một mình tại bệnh viện tư. Ở đây bác sĩ cho hay cô đã bị viêm nhiễm vòi trứng một bên sau nhiều lần nạo phá thai. Điều này đã dẫn đến hậu quả là việc rất khó đậu thai. Tiểu Mễ sau khi nhận được thuốc điều trị đã tích cực rèn luyện thể thao và bổ sung cho mình nhiều loại thuốc uống hỗ trợ thúc đẩy việc mang bầu. Sau cùng thì may mắn đã mỉm cười với cô.

nu sinh bo thai.3 1
4 lần Tiểu Mễ mang thai là 4 lần cô quyết định bỏ con

Tiểu Mễ ngay lần khám thai đầu tiên đã phải gặp riêng bác sĩ để trao đổi về tiền sử 4 lần nạo phá thai của mình. Theo bác sĩ, tử cung của cô gái này bây giờ khá yếu và việc có thể mang thai lại thì phải cẩn trọng hết sức, cái thai có thể không giữ được nhưng bà mẹ trẻ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhất định phải giữ con.

Tiểu Mễ để có thể ngăn ngừa tình huống xấu xảy ra thì đã nằm giường dưỡng thai dù rằng việc này là khó chịu vô cùng. May sao mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến tuần thứ 32 của thai kỳ thì cô bị ngất xỉu đột ngột. Sau khi được đưa vào bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ cho biết cô đã bị bong tách nhau thai, điều này là nguy hiểm hết sức buộc phải mổ lấy thai.

Trong quá trình thực hiện việc lấy thai, chính bác sĩ cũng phải tím tái mặt mày khi phát hiện ra trong ổ bụng của sản phụ có đầy máu, tử cung mỏng tanh như một tờ giấy và có thể nhìn rõ thai nhi ở bên trong. Điều may mắn đã xảy ra khi mà thai nhi đã được đưa ra an toàn còn người mẹ thì phải cấp cứu sau khi mất đi lượng máu quá nhiều.

nu sinh bo thai.4 1
Tiểu Mễ buộc phải mổ lấy con gấp nếu không muốn nguy hai đến tính mạng

Khi em bé được đưa ra khỏi phòng sinh, thay vì phấn khởi và hào hứng tiến đến thì ai cũng chỉ dám nhìn từ xa chứ không dám sờ vào do em bé quá nhỏ, chỉ vỏn vẹn 1,7kg và dài 30cm. Nhanh chóng, các bác sĩ đưa em bé đến trung tâm chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh non.

Tiểu Mễ sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt thì cô mới lần đầu được bế vào con yêu của mình và cô đã nức nở khóc không thành tiếng. Dù rằng em bé đã qua được ải hiểm nguy nhưng vì sinh non nên bé rất hay đau ốm và sức đề kháng thấp. Còn về Mễ Mễ, cô không dám nói với gia đình về quá khứ “lẫy lừng” của mình nhưng bà mẹ này vô cùng tự dằn vặt bản thân vì chính cô đã khiến con bị tổn thương suốt quãng đời về sau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *