Phụ nữ nếu bế tắc trong hôn nhân “ngục tù”, hãy tự giải thoát cho mình bằng những điều sau

hon nhan nguc tu

Kiếm tìm niềm vui ở con cái

Thực sự mà nói, đàn bà lấy chồng thì mỗi con cái là chỗ dựa an toàn và đáng tin cậy. Không phải chồng mà con cái chính là ân tình lớn nhất trong đời của người phụ nữ. Chồng với ta có thể là người xa lạ, nhưng con cái là máu mủ, ruột thịt của ta. Đàn ông thương con bằng lời yêu thương trao đi, đàn bà thương con bằng nỗi đau và giọt nước mắt.

hon nhan tim kiem niem vui ben gia dinh 1 1
Con cái chính là liều thuốc chữa lành cho cha mẹ

Trước hôn nhân, người phụ nữ sống vì tình yêu của mình, sau hôn nhân, mọi thứ thu bé lại với hai chữ “con yêu”. Nếu hôn nhân của bạn không may mắn khi là nấm mồ của hạnh phúc, vậy hãy dành tình yêu cho điều xứng đáng. Hãy hướng về con cái, chính con sẽ là niềm vui làm nguôi ngoai đi những muộn phiền, giúp mẹ có thêm động lực và lý do cho cuộc sống. Nếu lấy con làm lẽ sống cuộc đời thì đàn bà sẽ không bao giờ rơi vào cảnh cùng đường lạc lối và cô đơn.

Sau này con cũng sẽ lớn lên, sẽ rời khỏi vòng tay của mẹ để đến với bến bờ rộng lớn. Nhưng “chim bay mỏi cánh, ngựa chạy chồn chân”, mẹ sẽ mãi là “nhà”. Như cái câu nói “khi nào mẹ còn, thì Tết còn” vậy. Mẹ mãi mãi sẽ là niềm tin và bến bờ của con. Bất kể thời thế đổi dời, con vẫn mãi là ruột thịt máu mủ của mẹ.

Tự kiếm tìm niềm vui bên ngoài

Không nên gò bó bản thân vào 4 góc tường ghẻ lạnh chỉ vì chồng vô tâm. Đừng để bản thân phải xoay vần theo chuyện bếp núc, nhà cửa. Khi rảnh rỗi, hãy dạo phố, mua sắm, vãn cảnh để thả hồn theo nhịp sống thời cuộc rộn vui. Nếu ra ngoài nhiều sẽ nhận ra rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều lý thú để mình khám phá và tận hưởng thay vì cứ mãi đắm chìm vào nỗi ưu sầu hôn nhân.

Hãy có cho mình một góc quán quen để lui tới, để thả hồn và ngắm nhìn phố xá xung quanh. Sau đó hãy vớ lấy không khí rộn vui nơi phố xá để về truyền nạp cho ngôi nhà lạnh lẽo của bạn. Có thể là một vài món đồ bạn ưng ý mua về, hay đơn giản là một bó hoa xinh tỏa ngát hương cắm nơi đầu bàn. Có thể việc ra ngoài không giúp bạn bớt đi nỗi cô đơn, nhưng nhịp sống mới mẻ phần nào giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Dành thời gian cho những mối quan hệ xung quanh mình

Đừng phó mặc thời gian của bản thân cho việc ngóng trông, đợi chờ chồng. Thay vì đau lòng và buồn tủi khi chồng thờ ơ, không ngó ngàng đến mình thì hãy dành thời gian cho những người xứng đáng.

hon nhan gianh thoi gian cho nhung moi quan he xung quanh minh.1
Tụ tập bạn bè là một cách để giải tỏa mọi nỗi buồn bủa vây

Bạn có thể về thăm lại cha mẹ. Đó chính là bến đỗ của bình yên. Gái lớn gả chồng nhưng ở nhà bố mẹ vẫn luôn đợi sẵn. Có bị chồng đối xử tệ bạc thì người luôn giang rộng vòng tay đón bạn về chính là mẹ cha. Thế nên khi cảm thấy bản thân bị ghẻ lạnh trong hôn nhân thất bại, hãy nhớ đến cha mẹ và tìm về để được sưởi ấm con tim. 

Nếu cha mẹ cho bạn cảm giác được vỗ về, che chở thì bạn bè sẽ là nơi để bạn chia sẻ và được thấu hiểu. Bất kể khi nào bạn cần, một người bạn tri âm, tri kỷ sẽ sẵn sàng ở bên. 

Đừng chỉ nghĩ rằng chỗ dựa của một người phụ nữ là ở đàn ông. Có vô số chỗ dựa khác ở đời này dành cho bạn. Chỉ là bạn có muốn, có can đảm để chọn lấy cho mình hay không. Đôi khi chỗ dựa vững chắc nhất không đâu bằng chính mình. Một người phụ nữ hạnh phúc là biết giá trị của bản thân, hiểu được điều bản thân mong muốn và luôn kiên cường vượt qua mọi “bão giông” trong chuyện tình yêu thất bại.

Kiếm tìm những thú vui cho bản thân

Nếu đã từng xem chồng là tất cả niềm vui và niềm sống thì hãy thay đổi điều đó ngay bây giờ. Phụ nữ không cần đàn ông để hạnh phúc, hạnh phúc tự chính mình tạo nên. Và niềm vui chính là điều mà bản thân một người phụ nữ nào cũng có thể tự kiếm tìm.

Tự kiếm tìm niềm vui bằng những chuyến đi đây đó. Niềm vui nằm ở những nơi bạn chưa từng đến, những nơi bạn đã đi qua. Hãy để bản thân được vỗ về bởi những miền xa lạ. Đó chính là thứ mới mẻ, lý thú xoa dịu đi nỗi buồn của cuộc hôn nhân ghẻ lạnh. Tự kiếm tìm niềm vui sau những cuộc thể thao mệt lừ nhưng lại sảng khoái và phấn khích. Hãy thử để biết rằng, ngoài chồng ra thì mọi điều đơn giản xung quanh cũng đủ để khiến bạn có thêm lẽ sống.

hon nhan kiem tim niem vui cho ban than.
Để bản thân được thả hồn với những chuyến đi đến vùng đất mới

Kiếm tiền cũng là niềm vui

Phụ nữ nào cũng kiếm tìm cho mình 2 chỗ dựa của sự an toàn. Một là đàn ông, hai là tiền. Nếu may mắn sở hữu được cả 2, bạn đích thị là người hạnh phúc nhất đời. Nhưng nếu đàn ông là sự thất bại cho việc tạo ra niềm vui thì hãy để tiền được lên tiếng. Hãy xem việc kiếm tiền chính là thú vui đáng làm. Ra đường có tiền sẽ cảm thấy an toàn hơn so với việc có đàn ông thờ ơ đi bên. Tiền thực sự là vạn năng giữa cuộc đời này. Và nếu xem tiền là một điểm đến của niềm vui thì bạn sẽ chẳng có thời gian đâu cho việc đau buồn và tủi thân.

Sẽ là phụ nữ may mắn khi có một hôn nhân viên mãn. Nhưng cũng đừng vì hôn nhân thất bại mà coi mình là người xui xẻo và không xứng đáng với hạnh phúc. Cuộc đời này hạnh phúc hay không là do bản thân tự định đoạt. Thay vì phó mặc nó cho những điều không đáng thì ta hãy tự giải thoát cho chính mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *