Tránh 6 Điều Kỵ Này Nếu Không Muốn “Tan Nhà Nát Cửa”

phong lam viec theo phong thuy nha o 1

Trong phong thuỷ nhà ở, mỗi căn phòng hay ngóc ngách trong nhà điều có thể quyết định việc gia đình có hoà thuận, công việc có thành công hay tài lộc có dồi dào không? Tất cả đều phải sắp xếp theo nhiều yếu tố trong phong thuỷ.

Phòng khách nên bài trí gọn gàng, tránh màu tối

Phòng khách còn được xem như “bộ mặt” của một gia đình. Đây cũng chính là nơi diễn ra các sinh hoạt chung của một tổ ấm, nơi đón tiếp khi có khách ghé chơi. Vì vậy, trong phong thuỷ nhà ở nó được coi là trung tâm của tất cả.

Mỗi gia chủ sẽ có cách bày biện và trang trí các nội thất trong phòng khách khác nhau, thể hiện lên tính cách riêng của họ. Xét về mặt phong thuỷ thì tất cả các vị trí của đồ đạc đều sẽ mang những ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến với mỗi thành viên trong gia đình.

Khi bày trí phòng khách trong phong thuỷ nhà ở cần lưu ý các điều sau:

Không được bày trí quá trống trải, sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như vận thế của gia chủ sẽ yếu đi. Cũng nên chú ý việc bày biện quá nhiều, gây rối mắt người nhìn.

Trong phòng khách, hạn chế sử dụng nội thất có màu sắc quá ảm đạm như đen, xám, tro,… nhìn vào sẽ thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Phòng khách nên bài trí gọn gàng, tránh màu tối
Phòng khách nên bài trí gọn gàng, tránh màu tối

Phòng ngủ không nên quá sáng

Phòng ngủ cũng chính là nơi có quan hệ mật thiết với gia chủ, có thể quyết định đến sức khoẻ và vận thế của chủ nhân.

Nên bố trí ánh đèn dịu nhẹ trong phòng ngủ, tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Ánh sáng mạnh dễ khiến người trong phòng khó chịu, dễ nổi nóng. Còn nếu quá tối sẽ khiến người ta dễ sản sinh cảm xúc tiêu cực trong chính căn phòng của mình.

Trong phong thuỷ nhà ở, tránh thi công phòng ngủ theo hình dạng hẹp và dài, khiến không gian nhỏ không tiện thông gió gây ngột ngạt. Bài trí phòng ngủ đơn giản khiến người khác nhìn thấy gọn gàng ngăn nắp. Cửa phòng không nên để đối diện đầu giường và gương.

Đầu giường bắt buộc kê đúng phương vị, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ. Thứ nhất, không dựa đầu giường vào phòng tắm. Thứ hai, không nên quá gần cửa sổ. Thứ ba, không được bày trí đối diện gương. Nên đặt thêm phương vị Thiên Y nếu muốn cầu sức khoẻ, nếu muốn cầu tài lộc thì đặt phương vị Sinh Khí.

Phòng ngủ không nên quá sáng
Phòng ngủ không nên quá sáng

Phòng bếp không xây cao hơn phòng khách

Đối với phong thuỷ nhà ở có quan niệm phòng bếp tượng trưng cho người vợ, phòng khách tượng trưng cho vị thế người đàn ông. Bởi thế, không nên xây phòng bếp quá cao so với phòng khách, một phần gây mất thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà, mặt khác sẽ khiến vợ chồng dễ bất hòa, lục đục, vợ lấn át người chồng.

Phòng bếp không xây cao hơn phòng khách
Phòng bếp không xây cao hơn phòng khách

Phòng làm việc phải sắp xếp ngăn nắp

Theo phong thuỷ nhà ở, phòng làm việc chính là nơi tu luyện ý chí, sự thông minh sáng suốt, vì vậy nên tránh để đồ đạc, sách vở bừa bộn. Sách vở hỗn tạp dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, thiếu tập trung và lười biếng trong công việc, học tập. Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc là sát vào tường, sẽ có tác dụng thịnh vượng.

Phòng làm việc phải sắp xếp ngăn nắp
Phòng làm việc phải sắp xếp ngăn nắp

Nhà vệ sinh và những điều lưu ý

Vị trí nhà vệ sinh tránh đặt giữa ngôi nhà vì trong phong thuỷ nhà ở đây là điều cấm kỵ gây “uế xứ trung cung” ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh gia đình. Nhà vệ sinh nên đặt vào hướng xấu và quay mặt về hướng tốt “tọa hung hướng cát”. Bố trí như vậy sẽ tránh sinh ra thế phạm Thuỷ khắc Thổ, mang đến nhiều điều không như ý, ảnh hưởng sức khoẻ của gia chủ.

Kiêng xây dựng nhà có nhiều góc cạnh

Đối với quan niệm trong phong thuỷ nhà ở, căn nhà có kiến trúc xấu, bên trong có nhiều góc cạnh là nhà phá tài. Kiểu thiết kế này vừa không tốt trong phong thuỷ mà còn gây rối loạn thị giác, ảnh hưởng đến tâm lý của người trong gia đình như cáu gắt, tiêu cực, không vui,…

Biện pháp khắc phục yếu tố này đó là đặt thêm những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc ấy, nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng xấu đến với ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt vào đó một cái kệ hoặc tủ gỗ để lấp đầy góc nhọn.

Kiêng xây dựng nhà có nhiều góc cạnh trong phong thuỷ nhà ở
Kiêng xây dựng nhà có nhiều góc cạnh trong phong thuỷ nhà ở

Việc xem xét về yếu tố phong thuỷ nhà ở rất quan trọng trong việc “an cư lập nghiệp”. Trên đây là bài viết nói về 6 điều kiêng kỵ khi bày biện nhà cửa giúp vận mệnh, tài lộc, sức khỏe của gia chủ có thể tốt hơn. Hãy thử thay đổi và cảm nhận sự thay đổi trong cuộc sống nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *