Vào nhà nghỉ cùng người yêu cũ để “sưởi ấm” tôi “hóa đá” khi nhìn sang đối diện phòng bên

ngoai tinh 1

10 ngày trước, chồng thông báo với tôi anh sẽ đi công tác 4 ngày. Hai vợ chồng mới về chung một nhà với nhau gần 1 năm và chưa có con, chồng đi vắng nên nhà chỉ có mình tôi trống trải. Vậy nên tối ngày thứ 2 sau khi chồng xa nhà, tôi quyết định hẹn đồng nghiệp ở công ty cũ đi chơi.

Tại buổi tụ tập ngày hôm ấy, tình cờ thế nào Huy lại xuất hiện, cậu là người yêu cũ của tôi. Ngày trước, tôi và Huy làm cùng công ty, sau khi đường ai nấy đi, tôi chuyển việc còn Huy thì vẫn làm tại đó. 4 năm rồi hai đứa không ai nói với ai thêm điều gì. Tối đó tôi có làm vài ly rượu nên không ngăn được những dòng ký ức xưa cứ ào ạt tìm về. 

ngoai tinh 3.jpg
Tình cờ gặp lại Huy – người yêu cũ năm ấy, bao cảm xúc ào ạt bỗng đâu ùa về

Tôi và Huy đã nói rất nhiều chuyện, rồi sau cùng không hiểu động lực ở đâu mà tôi lại theo anh ấy đi vào nhà nghỉ. Khi đó lý trí tôi đã bị con tim mua chuộc. Tôi nghĩ, ừ thì chồng cũng vắng nhà, chỉ dành một đêm cho người cũ để sống lại những cảm giác nồng nàn năm xưa thì cũng đâu có to tát lắm. Sang mai chúng tôi ai đi đường nấy như chưa từng gặp gỡ thì chồng tôi nào có biết được bí mật đó. 

Đêm ấy, tôi và Huy quấn quýt vào nhau, trong tâm trí không ai khác ngoài đối phương, bỏ qua hết sự thực trần trụi là tôi đã có chồng và anh đang đi công tác. Tôi cho phép bản thân được thả hồn theo cảm xúc ngoài luồng này, với việc tự trấn an mình bằng suy nghĩ rằng chỉ đêm nay thôi chứ không có lần sau nào khác nữa nên hôn nhân sẽ không bị rạn nứt.

Mãi đến 3 rưỡi sáng sau khi quần nhau, chúng tôi ngủ thiếp đi. Mới chìm vào giấc ngủ một lúc thì Huy về sớm với lý do có việc. Tôi cùng lồm cồm ngồi dậy nghĩ bụng thôi về nhà rồi ngủ tiếp, dù gì chồng cũng đâu có nhà.

ngoai tinh 1 1
Mọi chuyện cứ ngỡ êm xuôi trót lọt, cho đến khi sáng hôm sau mở cửa và nhìn sang phòng đối diện

Huy đi trước, tôi theo sau, tay nắm cửa vừa mới mở ra thì bên kia phòng đối diện cũng có một đôi nam nữ mở cửa đi ra ngoài. 

Có lẽ cả quãng đời về sau tôi sẽ nhớ mãi dấu ấn, cái cảm xúc đi từ cung bậc này chuyển sang cung bậc khác của ngày hôm ấy. Bởi lẽ đôi nam nữ ở phòng đối diện là chồng tôi và một người đàn bà khác. Cuộc đụng độ giữa 2 đôi nam nữ gian phu dâm phụ vô cùng trớ trêu. Sau cùng tôi và chồng lôi nhau về nhà để nói chuyện. 

Theo lời thú nhận của anh ta, thì hóa ra làm gì có chuyện đi công tác. Sự thật là đi tiếp cô người yêu cũ từ thủ đô vào Sài Gòn làm việc mấy ngày. Cô ả thì cũng đã có gia đình rồi, chồng tôi cũng đã thuộc về tôi, thế mà hai con người ấy vẫn lén lút quấn quít nhau rồi sau đó ai về nhà nấy. Ông trời thật đúng là biết cách trêu ngươi khi tôi giấu chồng qua đêm với người cũ thì đụng độ bên này anh ta đang “chim chuột” với bạn gái cũ tại khách sạn. Suy ra cùng chúng tôi cũng kiểu “ông ăn chả, bà ăn nem” với nhau. Thế nên chả ai có tư cách được trách móc nhau cả.

ngoai tinh 2
Vợ chồng tôi không khác gì “ông ăn chả, bà ăn nem”, vậy mà chồng tôi không chịu bỏ qua việc này

 

Tôi lúc này muốn bỏ qua hết mọi chuyện và hai vợ chồng chung sống như thường xem như chưa có gì xảy ra. Thế mà chồng tôi không chịu. Lý lẽ anh ra đưa ra đó là đàn ông có thể trăng hoa nhưng đàn bà thì phải nhất kiến chung tình với mình chồng. Mà tôi thì đã vi phạm điều đó cho nên chồng muốn đâm đơn ra tòa.

Nhưng tôi vẫn không chịu ký, anh ta cũng không dám làm căng vì chuyện này anh ta cũng đâu có sạch sẽ gì. Tức hơn nữa là anh ta lo cho cô ả người yêu cũ, sợ ả bị ảnh hưởng. Mọi người có thấy vô lý không? Như tôi thì làm sao chịu nổi cơ chứ? Sao có được lý lẽ là đàn ông thì làm được còn phụ nữ thì không thể? Tôi nên có đường hướng như thế nào để xí xóa hết mọi chuyện đây, dù sao tôi cũng bị anh ta phản bội mà. Đúng là xui xẻo, không dưng bị tóm ngay tại trận. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *